LEGO luôn là lựa chọn thông minh của các bà mẹ

Thứ Mon,
26/12/2016
Đăng bởi Huỳnh Minh Thành

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, đồ chơi  cũng gắn bó với nhiều thế hệ trẻ em và được các em nhỏ rất yêu thích cũng như bé nào cũng mong muốn sở hữu một bộ sản phẩm này. Không những vậy, LEGO cũng phân loại rõ ràng những bộ đồ chơi dành cho mọi độ tuổi khác nhau để đáp ứng được nhu cầu vui chơi và tìm hiểu của những em nhỏ trong đủ mọi độ tuổi.

Vậy làm thế nào để tìm mua những sản phẩm bộ đồ chơi xếp hình LEGO phù hợp với từng trẻ ? Legohouse.vn sẽ giới thiệu với bạn đọc một phương pháp đơn giản mà hiệu quả để bất cứ ai có nhu cầu mua đồ chơi cho con cũng có thể tìm ra được bộ lắp ghép LEGO thích hợp nhất với bé. Đó chính là dựa trên độ tuổi của trẻ để có thể chọn được bộ LEGO phù hợp nhất. Trong mỗi độ tuổi, lại có những phân chia theo giới tính, sở thích, chủ để đề các bé có thể dễ dàng tìm được bộ Lego yêu thích hơn nữa.

Bộ đồ chơi LEGO dành cho bé dưới 2 tuổi

Có lẽ là chẳng có món đồ chơi thông minh nào có tác dụng lớn đối với sự phát triển trí não của những em nhỏ ngay từ những năm đầu tiên cuộc đời như đồ chơi Lego. Ngay từ khi dưới 2 tuổi, đặc biệt trong giai đoạn 1,5 đến 2 tuổi, lúc này các bé đang rất tò mò và muốn khám phá mọi thứ xung quanh chính vì thế điều kiện đầu tiên và cũng là cần nhất chính là một món đồ chơi có chất liệu an toàn và đảm bảo cho sức khỏe của bé.

Bộ đồ chơi LEGO dành cho bé từ 2 - 4 tuổi

Ở giai đoạn 2-4 tuổi, bé đã có những phát triển nhiều hơn về trí não và tăng thêm nhiều kiến thức cũng như nhận biết về thế giới xung quanh một cách vượt bậc. Chính vì vậy, giai đoạn này, bố mẹ cần cho bé chơi những bộ đồ chơi LEGO có khả năng phát triển trí não và tăng khả năng tư duy nhiều hơn để kích thích phát triển trí thông minh và sức sáng tạo tiềm ẩn bên trong mỗi trẻ.

Từ 2 tuổi trở đi, bố mẹ nên đầu tư cho bé những bộ lắp ghép mô hình LEGO về các chủ đề thân thuộc mà có thể bé đã nhìn thấy trong cuộc sống chẳng hạn như mô hình nhà cửa của LEGO Duplo, mô hình phương tiện giao thông của LEGO City, mô hình các con vật đáng yêu trong LEGO Friends và rất nhiều những chủ đề khác cho bé lựa chọn. Thường thì các bé trai 2 - 4 tuổi sẽ thích chơi những mô hình lắp ghép có tính chất chuyển động và có thể di chuyển như những mô hình ô tô, máy bay, xe kéo... Còn những bé gái ở độ tuổi này cũng bắt đầu hình thành những tính cách và sở thích phù hợp với giới tính nên lựa chọn phù hợp nhất với các bé là những bộ đồ chơi xếp hình chăm sóc nhà cửa, vật nuôi, bán hàng, bộ nấu ăn.

Bộ đồ chơi LEGO dành cho bé trên 4 tuổi

Giai đoạn 4 tuổi gần như là một bước ngoặt cho các bé có thể phát triển trí não và thể chất một cách toàn diện nhất. Vì thế, quan trọng nhất cho lựa chọn đồ chơi Lego cho độ tuổi này đó là những bộ mô hình giúp các bé phát triển khả năng suy nghĩ và động não nhiều hơn thay vì chỉ là ghép những miếng ghép lại với nhau như ở độ tuổi trước. Hơn nữa, ở độ tuổi này, bàn tay của bé cũng đã phát triển độ linh hoạt khi cầm nắm và lắp ráp tốt hơn rất nhiều cùng với nhiều kĩ năng đặc biệt về điều khiển đôi tay và rèn luyện sự khéo léo dành cho trẻ.

Những người ở độ tuổi trưởng thành họ có thể chơi LEGO ở đẳng cấp khó hơn, phức tạp hơn đòi hỏi sự logic cao hơn, đồng nghĩa với thành quả của họ sẽ là những công trình vĩ đại như những cỗ máy hay những chiếc siêu xe

Không những học thêm nhiều kĩ năng vận động về thể chất như với việc phối hợp nhanh tay nhanh mắt, việc lắp ghép những mô hình đồ chơi LEGO còn đem lại cho những bé trên 4 tuổi khả năng học được tính kiên nhẫn, không chịu lùi bước trước những mô hình phức tạp hơn đòi hỏi phải suy nghĩ và vận dụng trí não nhiều hơn như những trò chơi “ăn sẵn” khác.

Viết bình luận:
Bồi thường
200%
nếu không chính hãng
Kiểm tra
hàng hóa
khi nhận hàng
Đổi trả trong
7 ngày
nếu sp lỗi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0907 66 00 11