Giới Thiệu Chủ Đề LEGO ARCHITECTURE - Công Trình Kiến Trúc

Thứ Mon,
19/12/2016
Đăng bởi Huỳnh Minh Thành

NẾU CÓ MƠ THÌ MƠ CHO ĐÁNG !

Con người ai cũng có những ước mơ, hoài bão. Có những ước mơ được hình thành từ nhỏ, và cuộc sống sẽ định hình bằng chính việc nuôi dưỡng ước mơ và sự cố gắng thực hiện ước mơ của mỗi người. Có người cho rằng nếu một người nào đó không có ước mơ thì họ chỉ đang tồn tại chứ họ không hề sống !

Người bình thường thì có ước mơ giản dị, nhà khoa học, bác học thì có ước mơ về tương lai lớn lao. Trước kia, người ta không nghĩ rằng, ngày nào đó loài người có thể đặt chân lên được mặt trăng, và thành tựu chinh phục không gian của các nhà khoa học vật lý vũ trụ như chúng ta thấy cũng bắt đầu từ các ước mơ của những nhà khoa học - những ước mơ mang tầm phát triển thế giới. 

Cũng hướng đó, mỗi thành tựu trong khoa học đều mang dấu ấn và xuất phát từ những ước mơ, khát vọng chinh phục thế giới tự nhiên của con người. Và cuộc sống thì đa dạng, ước mơ cũng thiên hình vạn trạng, giá trị của ước mơ trong cuộc sống lại nằm ở chỗ chính nó có trở thành sự thật hay không. Đều phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có sự nỗ lực của bản thân và hoàn cảnh của mỗi người để thực hiện ước mơ. Bên cạnh số ít những ước mơ làm nên hiện thực, cuộc sống loài người cũng chứng kiến một lượng lớn hơn gấp nhiều lần những ước mơ mãi mãi chỉ là mơ ước vì không thành hiện thực.

Điển hình về sự cố gắng : 
Được xây dựng năm 1889, để phục vụ triển lãm quốc tế, tháp Eiffel là kỳ đài đã gây ra nhiều tranh luận nhất ở Paris.
Năm 1889, nước Pháp dự định tổ chức triển lãm để kỷ niệm 100 năm Cách mạng tư sản Pháp (1789 - 1889), qua đó muốn tự khẳng định mình là một cường quốc công nghiệp đồng thời thể hiện tính táo bạo của người Pháp bằng việc khởi đầu một kỷ nguyên công nghiệp lấy máy móc, sắt thép làm biểu tượng.

Cuộc thi thiết kế tháp được tổ chức trước đó vào năm 1886 và dành cho tất cả kỹ sư, kiến trúc sư Pháp. Sau những thỏa thuận sơ bộ, đề án của Gustave Eiffel 36 tuổi, kỹ sư, nhà thầu khoán, nhà doanh nghiệp tài ba được chấp thuận. Eiffel dồn hết cả cơ nghiệp vào việc xây dựng công trình đồ sộ đầy khó khăn này.

Tuy nhiên, ý tưởng về Eiffel đã gây tranh luận gay gắt giữa những người muốn duy trì truyền thống và những người có xu hướng tân thời. Giới nghệ thuật và văn học, đa số giận dữ vì họ e rằng công trình đồ sộ sắt thép này sẽ là một vết đen trên bầu trời Paris. Một số kiến trúc sư còn cho rằng hình chóp cao và gầy của các thang sắt trông rất vô duyên, thô kệch, nó sẽ tạo nên một hình dạng nực cười như các ống khói của nhà máy.Một nhóm nghệ sĩ đã gửi đến Alphand, giám đốc công trường bản kiến nghị có đoạn: “Chúng tôi, các nhà văn, họa sĩ, nhà điêu khắc, kiến trúc sư và những người yêu Paris kịch liệt phản đối và rất phẫn nộ khi thành phố xây dựng tháp Eiffel gớm ghiếc và vô dụng. Tên tuổi của Pháp, lịch sử và nghệ thuật của đất nước này đang bị đe dọa”.

Ngược lại, Eiffel thốt lên hào hứng : Nước Pháp là quốc gia duy nhất có cột cờ cao hơn 300m. Và cuộc luận chiến đã chấm dứt khi tòa tháp trở thành một thành công của nhân loại vào năm 1914.
Tháp Eiffel được xây dựng trong vòng 25 tháng. Khi khởi công xây dựng tháp, người ta chỉ cho phép tháp tồn tại trong 20 năm. Rất nhiều người Paris đến xem xây dựng công trình kỳ quái này, và luôn luôn nghi ngại rằng một ngày nào đó tháp có thể đổ xuống đầu họ.

Năm 1887, nhiều nghệ sĩ và nhà văn đã thảo bản kiến nghị “Phản đối ba trăm” nhằm ngăn chặn việc xây dựng tháp vì nó sẽ làm mất danh giá Paris.

Năm 1910, thời cuộc hoàn toàn thay đổi: tháp Eiffel trở thành nguồn cảm hứng của nhiều nhà thơ, nghệ sĩ. Nhà văn Cocteau đã sáng tác vở kịch lấy tên là “Các cặp tân hôn tháp Eiffel”. Apollinaire lấy tháp làm biểu tượng cho nhiều bài thơ. Picasso, Dufy, Utrillo và bao nhiêu họa sĩ khác cũng thường vẽ tháp trên nền trời Paris…
Cuối cùng đến năm 1910, người ta quyết định rằng tháp Eiffel sẽ tồn tại vĩnh viễn.

Suy cho cùng những công trình to lớn vĩ đại đều xuất phát từ những ước mơ nhỏ bé, từ sự cố gắng bất chấp dư luận và trở nên thật vĩ đại khi nó thành công.

Với Lego Architecture : Chủ đề được ra mắt trong năm 2008. Tất cả các bộ sản phẩm đều được thiết kế bởi kiến trúc sư Chicago Adam Reed Tucker. Lego Architecture tập trung vào việc chế tác lại các công trình xây dựng nổi tiếng thế giới có kiến trúc độc đáo và biến chúng thành những công trình LEGO sinh động. Đến với đồ chơi LEGO Architecture, các bạn không chỉ biết thêm những địa danh, công trình kiệt tác vượt thời gian mà còn trở thành những kiến trúc sư, bộc lộ năng khiếu nghệ thuật và rèn luyện khả năng tư duy, trí tưởng tượng phong phú.

👍👍👍👍👍 Xem thêm sản phẩm tại trang web của chúng tôi : LEGOHOUSE.VN

👉 http://legohouse.vn/lego-architecture

Viết bình luận:
Bồi thường
200%
nếu không chính hãng
Kiểm tra
hàng hóa
khi nhận hàng
Đổi trả trong
7 ngày
nếu sp lỗi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0907 66 00 11