Dạy con học toán bằng đồ chơi LEGO chưa bao giờ dễ hơn thế

Thứ Mon,
26/12/2016
Đăng bởi Huỳnh Minh Thành

Mới đây người ta đã phát hiện ra các mảnh ghép hình Lego còn có thể được sử dụng như giáo cụ học tập tuyệt vời để thu hút sự chú ý của trẻ nhỏ. Nó còn giúp các em dễ dàng hình dung về những khái niệm toán học cơ bản khi học bài cả ở trên lớp học và ở nhà. Giáo viên Alycia Zimmerman thường xuyên sử dụng các mảnh ghép hình LEGO để giúp phát triển các kỹ năng toán học cơ bản cho các học sinh của mình. Cô phát hiện rằng, các khối Lego là cách thức tuyệt vời để giải thích các khái niệm toán học cơ bản và khiến các em ngay lập tức có thể hiểu được thông qua hình ảnh rất trực quan.

Bên cạnh những công dụng tuyệt vời của đồ chơi LEGO như vừa chơi vừa học, phát triển sức sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú của trẻ, rèn luyện phát triển các kĩ năng, món đồ chơi nổi tiếng hàng đầu thế giới này còn giúp bé học được những phép tính và con số rất thú vị.

Đối với nhiều trẻ, môn Toán khó nhằn trở nên cuốn hút hơn nhiều khi được học và lấy ví dụ từ đồ chơi LEGO. Những phép tính như phép cộng, tính tổng nhiều số, học phân số, phép nhân chia và bình phương… thường sẽ rất khó khăn với một số trẻ ngay từ khi mới bắt đầu. Nhưng chỉ cần bố mẹ dạy cho trẻ cách tính với công cụ đồ chơi LEGO, mọi việc sẽ đơn giản hơn nhiều.

Việc bố mẹ giúp trẻ làm quen và học toán với những phép tính từ đồ chơi LEGO sẽ giúp bé hào hứng hơn để đón nhận kiến thức cũng như say mê hơn và ghi nhớ lâu hơn. Bé sẽ có thể học toán với đồ chơi LEGO từ những tính đơn giản ngay từ khi lên 3 tuổi, 4 tuổi như học cách ghi nhớ con số, phép tính cộng trừ đơn giản, đến khi học những phép tính phức tạp hơn như phép nhân chia, phân số, bình phương… bé hoàn toàn có thể học bằng đồ chơi LEGO.

Vì vậy, đối với những bậc cha mẹ chưa thể tìm thấy cách dễ dàng để giải thích hoặc không có đủ kiên nhẫn để giúp đỡ con em mình giải quyết các bài tập về nhà, thì đây là một vài ví dụ mà cô Alycia đã sử dụng. Tất cả đều vô cùng đơn giản, nhưng thật sự hiệu quả.

Bạn có thấy phương pháp này thú vị và dễ hiểu không? Hãy thử thực hành với con em mình nhé! Hãy dạy con bằng những gì chúng thích sẽ giúp chúng tiếp thu nhanh hơn các bài tập trên trường.

Viết bình luận:
Bồi thường
200%
nếu không chính hãng
Kiểm tra
hàng hóa
khi nhận hàng
Đổi trả trong
7 ngày
nếu sp lỗi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0907 66 00 11