Bé trai thích chơi và mặc đồ con gái có đáng lo không ?

Thứ Mon,
31/10/2016
Đăng bởi Huỳnh Minh Thành

Cũng khá thú vị khi cha mẹ thường lo lắng bé trai thích chơi búp bê hoặc thích kẹp tóc, trong khi lại cảm thấy bình thường nếu bé gái chỉ thích chơi với xe tải, thích trò bắn súng hay mặc quần áo “cao bồi”.

Giai đoạn này bé hay bắt chước, đóng vai theo trí tưởng tượng, mặc đồ giống ba, mẹ, cầu thủ đá banh hay một hoàng tử, điều này hoàn toàn bình thường. Bé muốn bắt chước những người khác, không phân biệt giới tính nam hay nữ.

Thực tế việc bé trai thích chơi đồ chơi dành cho bé gái chỉ cho thấy bạn ủng hộ và tạo điều kiện cho bé chơi không chỉ những trò chơi đặc trưng của bé. Điều này hoàn toàn không phải yếu tố định hình giới tính gì ở trẻ khi trưởng thành.

Sau này, bé có trở thành đồng tính hay không thì chưa biết, nhưng việc chơi đùa với búp bê trong giai đoạn 2-3 tuổi cũng không gây ra điều gì khác ngoài việc giúp trẻ mầm non phát triển và làm giàu trí tưởng tượng hơn.

Để giúp trẻ mầm non có thể phát triển bình thường và giàu trí tưởng tượng, hãy để cho bé chơi nhiều loại đồ chơi khác nhau theo nhiều cách. Nhắc nhở trẻ những hình mẫu giới tính trong những câu chuyện, đưa ra những hành động hay bình luận ngay sau đó.

Khi trẻ khóc, thay vì: “Lêu lêu con trai mà khóc nhè”, bạn nên cho bé biết là khóc cũng tốt. Bạn có thể củng cố về giới tính cho bé chơi với những con thú cưng hay các anh/chị/em họ khác.

Bên cạnh đó, trong khi bản thân bạn có thể thoải mái và luôn ủng hộ cách chơi của trẻ, nhưng bạn cũng không thể kiểm soát được ý kiến của người thân, bạn bè, hoặc kể cả người lạ.

Hãy tôn trọng ý kiến của tất cả mọi người, nhưng luôn tự nhắc nhở mình phải thật công tâm khi phán xét điều gì đó. Chỉ cần con bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, cho dù bé có cố thử mang đôi giày cao gót của mẹ cũng không có vấn đề gì cả.

Viết bình luận:
Bồi thường
200%
nếu không chính hãng
Kiểm tra
hàng hóa
khi nhận hàng
Đổi trả trong
7 ngày
nếu sp lỗi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0907 66 00 11