*đây là bằng chứng được gửi kèm theo mẫu đơn tố cáo đúng quy định của pháp luật.

1) Đơn hàng giả

Ngày 20-1-2017, tôi phát hiện Thành làm đơn hàng giả với mục đích lấy hoa hồng cao hơn nhiều so với doanh thu thực tế Thành đã bán. Lúc đó Thành chối (hình 1), nhưng tới nay, sau gần 2 năm, thì Thành lại nhận là lúc đó đã fake các đơn hàng giả (hình 2). Tôi chỉ phát hiện được các đơn giả trong tháng 12-2016, lúc đó hoa hồng là 11 triệu, có thể các tháng trước đã có nhiều đơn hàng giả, cần phải được làm rõ. Lừa đảo chiếm đoạt trong khoảng vài triệu đồng.

 

 

2) Ăn cắp tiền

Tôi cam đoan, dù rất tiếc không có bằng chứng bằng camera ghi hình trong phòng tôi, rằng trong thời gian đầu khi Thành còn làm việc tại nhà số 22, đường 2, Cityland, từ tháng 10-2016 đến 12-2016, Thành đã ăn cắp tiền trong chính bóp tiền của tôi, và có thể, ở các nơi sơ hở khác trong nhà. Số tiền mất trong khoảng vài trăm nghìn. Chính vì thế, tôi không thuê Thành qua bên nhà tôi làm việc nữa mà chỉ làm việc tại nhà thông qua máy tính.

 

3) Đặt link ẩn (backlink) nhằm phá hoại

Đặt link ẩn (backlink) trong pplay.vn với mục đích đẩy thứ hạng legohouse.vn lên cao, pplay.vn xuống thấp, phá hoại pplay.vn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc kinh doanh

 

Vì tin tưởng Thành nên tôi giao tài khoản quản trị website pplay.vn cho Thành để Thành giúp tôi đăng hình ảnh sản phẩm. Dù Thành liên tục chối rằng không biết mật khẩu vào quản trị website pplay.vn, đến tận ngày 19-07 Thành vẫn biết mật khẩu vào quản trị website pplay.vn để tiếp tục công việc đăng hình ảnh sản phẩm. (hình)

 

 

Vào ngày 31-07-2018, khi chỉnh sửa nội dung các danh mục thì tôi thấy chữ legohouse.vn xuất hiện trong code html dù bề ngoài hiển thị không có. Khi đồ đậm thì hiện ra dòng chữ trắng trên nền trắng, trỏ về legohouse.vn đúng danh mục súng NERF modulus. Đường dẫn link đầu tiên được phát hiện trong trang (xem hình)

https://pplay.vn/sung-nerf/sung-nerf-n-strike-modulus.html

 

 

Và khi tiếp tục tìm thì xuất hiện các link ẩn ở 6 danh mục súng nerf khác và 1 danh mục “lego con trai”

 

Đó là tất cả những gì tôi tìm thấy vào ngày 31-07-2018. Nhưng tới ngày 20-09-2018, khi Thành đồng ý bán là admin website lego-house trên nền tảng Sapo.vn cho tôi và giao email [email protected] lại cho tôi, với giá 40 triệu, thì tôi vào Google Search Console và phát hiện thêm chính xác 4413 link ẩn trỏ từ pplay.vn về legohouse.vn, bắt đầu từ ngày 13-05-2018. Link trỏ làm rất tinh vi, chữ trắng trên nền trắng, và chỉ trỏ đúng các sản phẩm bán chạy đó chính là Súng NERF, mẫu LEGO 31313, từ trang web pplay.vn sang đúng các sản phẩm và danh mục tương ứng tại legohouse.vn. Tôi đã quay lại chính xác và đăng youtube cách tôi đã tìm các link độc hại này như thế nào tại video dưới đây.

 

 

Ngày 20-09-2018, tôi đã lưu lại các phần nội dung bị dính link ẩn. Và ngay sau đó tôi đã chủ động xóa các link ẩn và nhập lại bằng excel hơn 100 nội dung sản phẩm để không bị google trừng phạt và giảm thứ hạng vì link ẩn rất có hại. (xem cách tôi xóa tại video)

 

 

Số lượng link ẩn 4413 link, rất nhiều như vậy một phần là do cấu trúc website có bộ lọc có rất nhiều giá trị (như con trai, con gái), tạo ra nhiều link mang phần nội dung chứa link ẩn ra khắp cả website. Thành nghĩ đơn giản rằng chỉ cần giúp tôi xóa link ở phần nội dung sản phẩm là link ẩn sẽ không còn. Nhưng thực chất vẫn còn hơn 4000 link. Lượng truy cập và thứ hạng giảm mạnh (google analytics) trong những tháng gần đây. Chỉ sau khi tôi phát hiện 31-07-2018, và viết lại nội dung thì truy cập được cải thiện.

Theo lời Thành kể thì có thể có 1 đồng phạm, có thể anh ta được Thành cho mật khẩu hoặc không. Nếu có thì tôi cần phải kiểm tra xem có bị đặt link ẩn nào khác ngoài legohouse.vn hay không.

Tôi hoàn toàn có thể cung cấp quản trị website và email cho cơ quan có thẩm quyền để đăng nhập vào tài khoản Google Search Console, Analytics để được giúp điều tra làm rõ.

 

4) Đánh cắp dữ liệu khách hàng

Thành đã ít nhất 1 lần xuất danh sách toàn bộ khách hàng đã từng đăng ký tài khoản tại website pplay.vn để gọi và chào hàng, nhưng có lẽ không được nhiều đơn hàng như mong đợi.

 

Không bao gồm password, nhưng thông tin lấy được bao gồm số điện thoại, địa chỉ, email, họ tên và thói quen mua sắm.

 

Nhận thấy Thành liên tục có các dấu hiệu lợi dụng mọi người trong gia đình, và vẫn tiếp diễn tội này cho tới tội khác, dù được cho xem bằng chứng, vẫn chối cãi, phi tang bằng chứng (xóa mọi dữ liệu trong email [email protected]), hoàn toàn không có khả năng hối cải, nên tôi đã viết đơn mong cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

 

Cam kết mọi thứ tôi nói là sự thật và chịu trách nhiệm dưới pháp luật nếu thông tin cung cấp và bằng chứng là sai trái.

Nguyễn Đăng Khôi

Bồi thường
200%
nếu không chính hãng
Kiểm tra
hàng hóa
khi nhận hàng
Đổi trả trong
7 ngày
nếu sp lỗi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0907 66 00 11